Sản phẩm

Vũ điệu Chăm Pa

0
 Du khách không thể cưỡng lại nên rất nhiều người đã tranh thủ bấm máy để kịp bắt được những hình ảnh đẹp từ điệu múa Chăm.

Mô tả

 Mỗi khi đến thăm tháp bà Nha Trang, du khách lại có dịp hòa mình vào không khí lễ hội vui nhộn của người Chăm do đội múa người dân tộc Chăm từ Ninh Thuận biểu diễn (trừ 10/9 – cuối thàng 11). Hòa vào vũ điệu ấy du khách cùng nhún nhảy, phấn kích với những điệu múa, nhịp điệu, lời ca âm vang của đội múa Chăm này. Sau khi đạt giải nhì trong hội thi văn hóa quần chúng tình Khánh Hòa năm 2006, đội mùa Chăm Huệ Dương (cơ sở dệt thổ cẩm Chăm Huệ Dương) do nghệ sĩ Đổng Văn Cành làm đội trưởng được Trung tâm quán lý di tích danh lam thắng cảnh Khánh Hòa mời về biểu diễn  phục vụ du khách tại tháp bà Nha Trang.

 

Đội múa thường biểu diễn khi có đông khách đến tham quan tháp Bà. Đội múa cũng vui vẻ phục vụ du khách khi có đoàn khách yêu cầu mà không lấy phí. Những bài dân ca cổ truyền của dân tộc Chăm như Áp sa ra, Bến nước tình yêu, Tình làng gòm…, những điệu múa mê hồn của những vũ công chăm cùng tiếng kèn Saranai, trống Ghi năng  vui nhộn đã làm say đắm bao du khách. Khi những nữ vũ công Chăm như Nhứt, Tâm, Phim, Hương…uyển chuyển , lắt lư theo nhịp trống, tiếng kèn cũng là lúc du khách vui tươi, nhịp bước theo điệu nhạc vui nhộn.

 

Đến đây, du khách không thể cưỡng lại nên rất nhiều người đã tranh thủ bấm máy để kịp bắt được những hình ảnh đẹp từ điệu múa Chăm. Càng thích thú  hơn khi các cô gái xinh xắn và những nghệ sĩ Chăm vui vẻ cho chụp hình chung không tốn phí. Vũ điệu chăm trên tháp bà Nha Trang vì thế càng khiến cho du khách đắm say hơn.

  Bài:VĂN KÝqc

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Copyright @ 2018 by Khonggiansongmedia.com | Thiết kế web VinaTech: www.VinaTech.vn