Sản phẩm

Bản tình ca suối và đá

0
 Mềm mại và vững chãi, ồn ào và trầm lặng, giữa màu xanh hoang sơ của khu lâm viên du lịch rộng tới 150.000 km2, suối và đá đã tạo thành một bản tình ca mang tên Hầm Hô. 

Mô tả

 Hầm Hô thuộc thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Từ Quy Nhơn, theo quốc lộ 19 khoảng 40 km về phía Tây, đến thị trấn Phú Phong đi thêm khoảng 7 km là tới. Đây là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, quê hương của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ và cũng là nơi phát tích của phong trào nông dân Tây Sơn.

Trước khi đổ vào sông Côn, hợp lưu của hai dòng sông, một từ vùng Núi Bà Cương, An Tượng, một từ Đồng Le, còn như ham vui, chảy quanh co giữa những bãi đá muôn hình vạn trạng, tạo thành suối Hầm Hô (hay sông Kút).

Hầm Hô là một bảo tàng của đá. Đá trùng trùng điệp điệp, muôn hình vạn trạng với những tên gọi gợi hình mộc mạc: hòn Trào, hòn Vò rượu, dấu chân Khổng lồ Bàn Cờ, đá Dựng, …Và quấn quýt quanh đá, dòng nước sông Kút, lúc sôi nổi nồng nhiệt, lúc thủ thỉ dịu dàng.

Hầm Hô là một điểm đến quen thuộc của du lịch Bình Định. Vào những ngày lễ Tết, khu du lịch trở nên náo nhiệt với hàng ngàn khách tham quan một ngày, Qua những ngày rộn rã, Hầm Hô lại trở nên vắng lặng. Không gian yên tĩnh chỉ có tiếng gió thổi xào xạc qua những tán lá, tiếng suối chảy, chim hót và đôi lúc tiếng xe ngựa lộc cộc trên đường rừng. Không khí trong lành mang mùi lá cây ải mục, mùi rêu và mùi hoa.

Mùa mưa, khoảng tháng 4 đến tháng 10, rừng xanh bất tận, hoa phượng, hoa lộc vừng và những loài hoa rừng nở rộ. Suối tràn đầy nước, những dòng thác nhỏ không ngừng reo vui. Mùa khô, tháng 11 đến tháng 3, nước suối trong vắt, không khí trong lành mát lạnh.

Từ bãi đậu xe, bạn có thể đi xe ngựa vào tận nhà hàng Hoa Lộc Vừng, rồi men theo con đường mòn ven suối thêm khoảng 500 mét đi tới tận cùng của dòng suối. Bạn cũng có thể lên thuyền từ ngay bãi đậu xe, đi theo dòng suối ban đầu hẹp như một đường hầm xanh, sau rộng ra mênh mông.

Ở Hầm Hô, bạn có thể đi thuyền, chèo xuồng kayak, câu cá, đi bộ trong rừng. Nếu bạn thích bơi, Hầm Hô là một liên hợp những hồ bơi thiên nhiên tuyệt vời. Tốt hơn hết là bơi ở cuối dòng suối, nơi được gọi là Vũng Trâu Nằm, lòng suối mở rộng và có độ sâu vừa phải, nước trong vắt và mát lạnh. Khi bơi, bạn nhớ để mắt coi chừng đá ngầm.

Đừng quên những đặc sản ở nhà hàng Hoa Lộc Vừng: rượu Bầu đá, cá mương, ốc đá, chim mía và rau rừng.

Bình Định Tourist qc

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Copyright @ 2018 by Khonggiansongmedia.com | Thiết kế web VinaTech: www.VinaTech.vn