sexhay

Sản phẩm

Cá trong đại dương Vinpearl

 Hôm khai truơng, đúng vào ngày cuối cùng của tháng giêng 2008, tôi chỉ dạo qua khu vực thủy cung Vinpearl Land , khi đó là ngày đầu tiên đại dương Vinpearl mở cửa , hôm đó cá  còn chưa nhiều .  Còn hôm nay trở lại, sau khi mọi  lọai cá đã có, mọi công nghệ nuôi đã hòan chỉnh. Tôi thật sự kinh ngạc trước sự lộng lẫy của khu thủy cung bậc nhất Việt Nam này. 

Mô tả

 Bạn dã đến Thủy cung Trí Nguyên trong con tàu hóa thạch ngòai biển Nha Trang, bạn cũng có thể ngắm nhìn một thủy cung khác trong bảo tàng Hải dương học Nha Trang. Bạn sẽ chặc lưỡi khi nhìn giá vé 60.000 đồng cho  chuyến vào ngắm cá tại đây, bạn sẽ nói  :  “ Coi cá thôi mà, đắt thế.” Nhưng chỉ cần bước vào trong lòng núi ấy, chạm gặp một  không gian mát lạnh và  nhìn   biết bao nhiêu lọai cá đang bơi lội như bạn đang ở giữa lòng đại dương, bạn sẽ rất hài lòng .

 Với diện tích 3,400m2, Thủy cung Vinpearl chia làm hai khu vực khác nhau cho cuộc hành trình ngắm nhìn cá biển.  Theo  thông tin từ Vinpearl thì đến nay có 200 họ cá, có nhiều lọai cá cực qúy hiếm đã được mua từ nước ngoài đem về “thả” vào thủy cung cho khách nhàn du nhìn ngắm. Khu vực trưng bày, triển lãm được thiết kế các không gian thể theo vùng khí hậu như: Khu sinh vật biển vùng khí hậu Bắc châu Á, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Nam châu Á, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Amazon, Khu sinh vật biển vùng khí hậu Duyên Hải… Đó là những lọai cá mà nếu không đến đây, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy. Sự hấp dẫn nửa chính là cảnh những ngừoi thợ lặn lặn vào trong hồ cá, dọn dẹp các tảng san hô giống như bạn đang chứng kiến cảnh đang diễn ra ở dưới biển.

 Ở tầng trên, cá được nuôi trong từng hồ một theo từng  vùng như đã nói ở trên. Những hồ nuôi cá rất lớn,  với lớp kính bảo vệ rất  dày để chống  áp suất mạnh cảu nước. Xen kẻ vào đó là những hồ :không có nước, giói thiệu các lọai sinh vật trên cạn tại khu vực vùng miền có các lọai cá trên như rắn xanh, tắc kè, rùa …

  Sự kinh ngạc là khi bước vào thế giới thật sự của biển cả ở  tầng dưới. Chỉ   vài trăm mét trong cuộc hành trình khám phá đã trở thành sự kinh ngạc trước cách thiết kế kỳ công của  bàn tay con người. Một cầu thang cuộn  chạy dưới chân,  tốc độ đủ để bạn đứng lên trên đó, thong thả ngắm nhìn  đại dương, không bận tâm bước chân đi. Vòm kính rất dày hình vòng cung phủ  bao quanh bạn, tuởng  tượng một chút có cảm giác như đang ở trong một đường hầm xuyên đại dương. Và tất nhiên, dẫu rằng bạn  đã  từng nhìn thấy cá biển ở nơi nào đó, nhưng chính nơi này mới thấy rõ ràng một quần thể cá sống b theo bầy đàn trong đáy đại dưong thực thụ. Trên vòm cao, giống như mặt biển sóng gợn, bọt sóng  nhận những tia sáng tự nhiên  hắt vào làm cho biển sinh động hẳn lên. Và dĩ nhiên, dưới đáy đại dương chắc hẳn có rất  nhiều  xác tàu  trong một chuyến lênh đenh trên biển cả , gặp bão tố bị chìm sâu, để rồi ở lại vĩnh viễn trong thẳm sâu biển cả làm chổ trú  ẩn cho cá biển. Vậy đó, cát biển dưới đáy đại dươong  không bằng phẳng như ta tưởng, có chổ hụt sâu xuống, có chổ trồi lên, Kìa , con thuyền gỗ  đang ngắm nhìn cá bơi lội  hay chiếc mỏ neo từng neo một con tàu nào đó, hay tay lái của một con tàu cũng ở lại thẳm sâu.

 Cá trong  đại dương Vinpearl không đơn thuần là  bỏ vào cho có, mà như là chúng dang ở  trong môi trường tự nhiên . Cá mập, cá chim , cá chình… Có rất nhiều lọai cá bao quanh, bơi lội. Chỉ thả  tầm mắt giữa vòng cung biển, dừng vội bước ra, đã là chuyến ngắm nhìn kỹ vĩ.

 Trong đại dương Vinpearl ấy, nếu thính mũi, bạn còn ngửi đựoc cả mùi biển mặn, cả mùi rong rêu như chúng đang trôi dạt về  bờ sau khi  có một thời gian dài lã lơi cùng  sóng nước trong lòng biển khơi.

 Bài và ảnh : Khuê Vịệt Trường

 


qc

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Copyright @ 2018 by Khonggiansongmedia.com | Thiết kế web VinaTech: www.VinaTech.vn